Giải pháp trang trí thiết kế dành cho phòng tắm nhỏ 2m2

giai phap cho phong tam nho 2m2 (5)

Tìm kiếm ý tưởng phòng tắm nhỏ sẽ làm cho toàn bộ không gian có vẻ lớn hơn? Hầu hết các không gian phòng tắm chung cư hay nhà phố đều nhỏ hẹp. Việc thiếu diện tích vuông vắn, ánh sáng tự nhiên hạn chế và số lượng đồ đạc chen chúc khiến phòng tắm nhỏ trở thành một trong những không gian khó trang trí hơn. Tất nhiên không phải là không có giải pháp.

Và trong bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn giải pháp dành cho không gian phòng tắm nhỏ với 2m vuông.

Giải pháp trang trí thiết kế phòng tắm 2m vuông

Giữ cho màu sắc của bạn nhẹ nhàng và tươi sáng

Sàn nhà, tường và trần được sơn với tông màu tươi sáng tốt nhất. Với không gian phòng tắm nhỏ có lẽ bảng màu trung tính hay màu sáng là giải pháp.

Mở rộng cửa sổ nhiều hơn đó là giải pháp của bạn. Tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên từ khung cửa sổ bạn sẽ thấy không gian rộng hơn.

 

giai phap cho phong tam nho 2m2 (1)
Sử dụng tông màu tươi sáng và nhiều ánh sáng tự nhiên.

Mở rộng cửa sổ thêm đèn trần.

Nếu bạn có một cửa sổ rộng đó là điều tuyệt vời. Tuy nhiên nếu không có điều kiện hãy lắp thêm đèn trần để cung cấp ánh sáng.

Gương một bức tường

Thay vì chỉ treo một chiếc phía trên bàn trang điểm. Hãy cân nhắc việc phản chiếu toàn bộ bức tường trong phòng tắm nhỏ của bạn. Sự phản chiếu của ánh sáng và hoa văn (và, đôi khi, cánh cửa đang mở đó) sẽ làm tốt công việc giống như cửa sổ. Gương được chứng minh là làm cho căn phòng trở nên nhiều ánh sáng và tiện nghi hơn.

nha tam nho (3)
Những chiếc gương lớn trong nhà tắm nhỏ tạo thêm ánh sáng và chiều sâu không gian nhiều hơn.

Thay đổi phần cứng.

Có rất nhiều thiết bị trong phòng tắm, bao gồm tay nắm tủ, thanh treo khăn, vòi chậu rửa và tay cầm xả bồn cầu. Hãy dành một phần ngân sách của bạn cho việc thây thế những phần cứng chiếm diện tích. Hoặc đơn giản hơn sử dụng bồn tấm cỡ nhỏ đơn giản hiện nghi hơn.

nha tam nho (7)
Sử dụng bồn tắm nhỏ gọn đơn giản hơn.

 

nha tam nho (6)
Bồn rửa gắn tường vẫn là thứ tốt để tiết kiệm diện tích.

Sử dụng cửa kính và dán decal mờ.

Với phòng tắm nhỏ bạn nên sử dụng cửa kính lùa thay vì sử dụng các loại cửa khác chiếm diện tích và ánh sáng. Sử dụng decal mờ như một cách để bạn tạo sự riêng tư.

nha tam nho (1)
Nên sử dụng cửa kính sẽ tốt hơn, decal mờ sẽ giúp bạn làm cho căn phòng riêng tư hơn. 

Sử dụng giải pháp tắm đứng với vách tắm kính.

Tốt nhất bạn nên sử dụng giải pháp tắm đứng với phòng tắm tách riêng được che bằng kính. Giải pháp này vẫn cung cấp một không gian tắm thoải mái và tiết kiệm diện tích. Chúng không làm cho phòng tắm của bạn trở nên ngột ngạt.

giai phap cho phong tam nho 2m2 (2)
Tắm đứng với phòng tắm kính.

Lắp đặt một kệ sau cửa

Một số ý tưởng phòng tắm nhỏ tốt nhất là tạo không gian để lưu trữ. Lắt đặt một cái kệ sau cửa sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích.

giai phap cho phong tam nho 2m2 (8)
Lắp đặt kệ sao cửa để cung cấp không gian lưu trữ.

Những chiếc kệ này trở thành nơi móc khăn hoặc một số thứ tiện lợi hơn như sữa tắm, nước hoa,….

Sử dụng giá đỡ di động.

Bạn có thể nên sử dụng giá đở di động để di chuyển mọi thứ ra ngoài khi không cần thiết. Với xà phòng hoặc những thứ không cần thiết có thể mang chúng ra khỏi phòng tắm của bạn. Trong các không gian nhỏ thường không cung cấp đủ những thứ cần thiết dành cho bạn, do đó cần một vật dụng hoặc giá đỡ linh hoạt để mang ra và vào những thứ bạn muốn.

nha tam nho (4)
Giá đỡ như này giúp bạn treo khăn và lưu trữ vài thứ đồ và mang nó ra khỏi phòng tắm.

 

nha tam nho (4)
Sử dụng những chiếc kệ có bánh xe như này để chứa đồ và di chuyển một vài thứ linh hoạt hơn. 

Các giỏ đụng đồ.

Sử dụng các giỏ có thể xếp chồng lên nhau phía trên máy giặt và máy sấy cũng như dưới tủ để …Những chiếc giỏ mềm linh hoạt hơn, ưu tiên sử dụng vật liệu thiên nhiên.

nha tam nho (9)
Những chiếc giỏ là cần thiết.

Thay cửa bằng rèm.

Rèm cho nhà vệ sinh khá nhiều giải pháp, bạn có thể sử dụng một chiếc rèm ngăn phòng thay vì sử dụng cửa cố định. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích rất nhiều.

giai phap cho phong tam nho 2m2 (9)
Thay cửa kiên cố bằng rèm cửa.

Thêm kệ tường và không gian bên dưới tủ hoặc bồn rửa.

Thêm một chút không gian quầy được tạo ra khi bàn trang điểm kéo dài qua nhà vệ sinh liền kề có thể mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

nha tam nho (9)
Kệ tường vẫn là thứ tuyệt vời cho bất kỳ không gian nào hạn chế diện tích sàn.

Thay vì để mọi thứ trong phòng tắm, hãy đặt kệ bên cạnh lối vào để bạn có thể lấy khăn tắm và giặt quần áo trước khi vào. Thay móc treo khăn bằng khung gỗ như bên dưới cũng tạo ra cảm giác gọn gàng nhẹ nhàng hơn.

nha tam nho (2)
Sử dụng khung để khăn tắm như này.

Đừng quên không gian bên dưới tủ khi nói đến việc lưu trữ đồ trong phòng tắm nhỏ. … Thay đổi phần cứng . Trong phòng tắm nhỏ nhắn này, màu đen và …

giai phap cho phong tam nho 2m2 (3)
Mở rộng quầy trên nhà vệ sinh.

 

Cây xanh.

Để xóa bỏ vài sự nhàm chán cho căn phòng nhưng không có nhiều lựa chọn cây xanh là một thứ rẻ tiền đơn giản hơn.   Đôi khi, tất cả những nhu cầu trong phòng tắm của bạn chỉ là một sự cập nhật nhỏ. Thêm cây trồng trong nhà và các loại cây xanh khác là một ý tưởng cải tạo phòng tắm đơn giản, không tốn kém ..Dân Việt đã gợi ý cho chúng ta 8 loại cây xanh bạn có thể lựa chọn trang trí và khử mùi hôi.

nha tam nho (5)
Cây xanh có nhiều loại hữu ích cho không gian phòng tắm.

5 mẹo để có một nhà vệ sinh nhỏ chất lượng.

Hãy suy nghĩ kỹ về cách bố trí

Nguyên tắc đầu tiên là nghiên cứu cách bố trí căn phòng một cách tỉ mỉ, cần một bố cục cụ thể nhưng hãy nghĩ về sự đơn giản. Hãy suy nghĩ về hình dạng của nó, vị trí của cửa ra vào và bất kỳ cửa sổ nào, sau đó chọn thiết bị vệ sinh nhỏ gọn nhất có thể để bạn tận dụng tối đa không gian mà bạn phải làm việc. Tôi khuyên kích bạn tham khảo các bố cục tại đây. Trong phòng tắm nhỏ nếu như bạn cần một thiết kế tối giản hãy tham khảo các mẫu phòng tắm nhỏ tối giản trong bài viết này.

Chọn lớp phủ tường và sàn.

Tạo một cảm giác vẫn chất lượng và không quá đơn điệu, lớp phủ tường và sàn đóng một vai trò quan trọng. Mặc dù các xu hướng gần đây ưa chuộng gạch cỡ lớn, tuy nhiên với phòng tắm nhỏ tốt hơn hết bạn nên sử dụng gạch nhỏ hơn, sau đó thêm họa tiết để tăng thêm chuyển động và chiều sâu . Đặt biệt tường nhà bạn có thể thêm một bức tranh treo tường 3D hoặc tranh dán 3D để tạo chiều sâu cho không gian, nên chọn tranh đơn giản. Nếu bạn cần sự ấm áp hơn có thể sử dụng giấy dán tường nhẹ nhàng để trang trí tường nhà.

Lựa chọn màu sắc nhạt

Một thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả cao khi nói đến phòng tắm nhỏ là chọn màu nhạt và sử dụng nó với nhiều sắc thái khác nhau. Trắng, kem và xám nhạt là những sắc thái trang nhã, vượt thời gian, giúp khuếch đại không gian bằng cách chiếu sáng mọi góc và phản chiếu ánh sáng. Tất nhiên bạn có thể tham khảo một vài điểm nhấn nhỏ với màu sắc mình thích.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của ánh sáng

Nhiều phòng tắm không có cửa sổ hoặc cửa sổ nhỏ. Bạn nên sử dụng gương như gợi ý và đèn để cung cấp thêm ánh sáng để tránh tạo cảm giác quá ngộp. Mặc dù đèn led là một lựa chọn tốt, tuy nhiên đừng ngại chọn cho mình một chiếc đèn đẹp cho nhà tắm.

Hãy nhớ rằng ít hơn là nhiều hơn

Một phòng tắm nhỏ không phải là nơi để lấp đầy các phụ kiện, tất nhiên tôi biết bạn muốn trang trí nhiều hơn. Bạn chỉ cần chọn một vài món đồ để tránh sự lộn xộn. Tất nhiên, một chiếc gương là thứ không thể thiếu trong phòng tắm và lý tưởng nhất.

Đừng ngại thêm một vài thứ bổ sung như các lọ sáp thơm, cây xanh hoặc vài thứ tô điểm nhẹ nhàng mà bạn thích nhưng đừng quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *