Mẹo để trang trí và làm mới phòng khách đơn giản

lam moi phong khach (2)

Thiết kế phòng khách của bạn có thể khó khăn, không có gì phải giải quyết.

Chọn một bảng màu, giải quyết ngân sách và tìm đồ nội thất, bạn đã hoàn thành công việc của mình. Phòng khách của bạn cũng có thể là nơi bạn dành phần lớn thời gian nhưng nó đã quá cũ và cần được làm mới. Bây giờ mùa Xuân đã cận kề, là thời điểm hoàn hảo để biến ngôi nhà của bạn thành một không gian mà bạn yêu thích. Để giúp đỡ, chúng tôi có liệt kê ra một số ý tưởng cơ bản nhất có thể bạn sẽ cảm thấy thích nó.

Hãy đối mặt với sự thật: Càng dành nhiều thời gian ở nhà, bạn càng có nhiều khả năng cảm thấy mệt mỏi khi nhìn vào những thứ giống nhau ngày này qua ngày khác. Đôi khi một vài thay đổi cơ bản có thể sẽ làm cho không gian trở nên mới mẻ hoàn toàn.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho một sự thay đổi nội thất nhưng cảm thấy bế tắc, đừng lo lắng. Việc cải tạo không gian sống của bạn không cần phải tốn nhiều thời gian hay tiền bạc. Từ những thay đổi bố cục đơn giản cho đến hoán đổi trang trí không tốn kém và hơn thế nữa. Quan sát xung quanh và lên giải pháp.

lam moi phong khach (2)
Mẹo trang trí và làm mới phòng khách.

Thử một lớp sơn mới

Cân nhắc sơn tường của bạn với một màu sắc mới, đầy cảm hứng để tái tạo không gian sống của bạn. Nó có vẻ như là một cam kết lớn, nhưng sơn tường của bạn là một bản cập nhật đơn giản và thân thiện với ngân sách, có thể thay đổi hoàn toàn giao diện của bất kỳ không gian nào.

Thử với giấy dán tường.

Nếu bạn muốn trang trí mọi thứ đơn giản và gọn nhẹ hơn hãy thử với giấy dán tường. Giấy dán tường phòng khách có thể biến đổi không gian của bạn tuyệt vời hơn tại sao không thử.

Với giấy dán  tường mọi thứ trở nên đơn giản gọn nhẹ hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Có hàng ngàn cách để trang trí và hàng ngàn mẫu để sử dụng ! Tại sao không thử.

lam moi phong khach (6)
Thử làm mới với giấy dán tường.

Tạo một điểm nhấn

Khi đề cập đến các ý tưởng phòng khách dễ dàng và thân thiện với ngân sách, tất cả chúng tôi đều sẵn sàng thay đổi các điểm nhấn của bạn. Thay đổi bằng cách tạo ra một điểm nhấn thật sự là hoàn hảo. Có nhiều ý tưởng để trang trí một điểm nhấn cho phòng khách tại sao bạn không thử.

trang tri phong khach (3)
Tạo một điểm nhấn nổi bật cho không gian phòng khách.

Hoán đổi vị trí vài thứ.

Bạn mong muốn căn phòng khách mình như thế nào? Nếu đơn giản hãy mang vài thứ không cần thiết ra khỏi nhà. Nếu không có thể áp dụng giải pháp mua sắm một vài thứ và hoàn đổi vị trí vài thứ. Nếu bạn đã chán bố cục phòng khách của bạn, hãy tham khảo các bố cục phòng khách khác mà bạn có thể áp dụng tại đây. Nếu bạn muốn tự mình thiết kế bố cục và tự sắp xếp, hãy sử dụng công cụ hữu ích này.

Tconcept cho biết việc thay thế các phụ kiện trang trí như bình hoa, đèn và đồ vật nghệ thuật là một cách tiết kiệm chi phí khác để làm sống động không gian sống của bạn.

Mở rộng không gian nhỏ của bạn với đồ nội thất linh hoạt

Đồ nội thất linh hoạt là lựa chọn tuyệt vời để tận dụng tối đa không gian nhỏ.

Hãy thử một chiếc bàn cà phê với nơi lưu trữ nội thất hoặc sử dụng tủ sách làm vách ngăn phòng. Ghế thông minh cũng có tác dụng gấp đôi như bàn phụ và túi đựng có thể hoạt động gấp đôi như chỗ để chân hoặc chỗ ngồi thêm.

trang tri phong khach (1)
Một thiết kế bàn cafe được thiết kế thông minh.

 

trang tri phong khach (1)
Bàn cafe có ngăn lưu trữ.

Hoặc bạn có thể thiết lập ra một số không gian lưu trữ di động chẳng hạn. Hãy biến mọi thứ rộng hơn với các món đồ thông minh.

Một chiếc giá đỡ tivi tốt nhất.

Hãy suy nghĩ về một chiếc giá đỡ tivi đã quá cũ và thay mới chúng đi. Bạn nghĩ sau ?

Giá đỡ đã quá cũ có thể không chịu được trọng lực và bạn cần làm mới chúng. Hoặc tham khảo một số mẫu trực tiếp để làm hoặc trang trí cho điểm nhấn. Kệ tivi hiện nay được sử dụng dạng kệ gỗ được áp dụng nhiều. Ngoài ra bạn có thể trang trí nó với hoa, sách và nhiều ý tưởng khác.

trang tri phong khach (6)
Kệ tivi được thiết kế chắc chắn và có ngăn lưu trữ.

 

trang tri phong khach (6)
Kệ tivi gắn tường hoàn hảo để sử dụng cho không gian nhỏ.

Nếu không gian nhỏ hẹp việc áp dụng một kệ tivi gắn tường cũng khiến không gian trở nên thoải mái hơn.

Tận dụng không gian tường chưa sử dụng

Khi bạn thấy mình đang gặp khó khăn trong việc trang trí, tôi khuyên bạn nên lấp đầy một số khoảng trống giữa đỉnh tường và trần nhà. Khoản không gian đó có thể sử dụng để trang trí kệ tường, giấy dán tường, tranh treo nhiều hơn thế.

trang tri phong khach don gian (1)
Thêm những chiếc kệ trống trên tường nhà.

Tìm bàn cà phê hoàn hảo

Một trong những ý tưởng phòng khách thách thức nhất có thể là tìm bàn cà phê phù hợp với ghế sofa của bạn. Bạn có kích thước, hình dạng và kiểu dáng để xem xét trong số những thứ khác. Thay vì tưởng tượng hai mặt hàng chủ lực phòng khách này sẽ trông như thế nào với nhau, tại sao không thử một vài lựa chọn thay thế?

Nếu bạn cảm giác bàn cafe của mình quá nhỏ, thêm một lọ hoa, vài quyển sách,…. Nó có thể khiến bàn cafe bạn trong tốt hơn. Nếu chưa có ý tưởng hãy xem thêm tại đây.

trang tri phong khach (4)
Thay đổi và hoặc cập nhập bàn cafe.

 

trang tri phong khach (4)
Trang trí thêm cho bàn cafe của bạn.

Tạo một chiếc rèm cửa thật đẹp.

Nếu những khung cửa sổ của bạn đã quá tệ hoặc quá nắng đã đến lúc suy nghĩ về một bộ rèm đặt biệt. Chọn một vài thiết kế rèm cửa cao cấp để biến không gian trở nên đẳng cấp và sang trọng hơn tại sao không ?  Rèm cửa hiện nay được xem là chiếc áo của ngôi nhà và một bộ rèm cần thật cao cấp, sang trọng và ấn tượng để không gian thêm ấn tượng hơn.

Có thể bạn sẽ cần rất nhiều lựa chọn tuy nhiên hãy lựa chọn dạng thiết kế phủ hết tường để căn phòng đẹp hơn.

lam moi phong khach (7)
Một chiếc rèm cửa đẹp có thể khiến không gian phòng khách trông rộng hơn.

Đề xuất một số tác phẩm nghệ thuật trên tường quá khổ

Đối với cách tiếp cận chiết trung để trang trí với nghệ thuật treo tường quá khổ, hãy chống một mảng lớn trên sàn vào tường. 

Nghệ thuật treo tường mang lại cảm giác điêu khắc cho bất kỳ không gian nào. Nghệ thuật treo trên tường không thể phù hợp với điều đó. Những bức tranh có thể khiến không gian phòng khách trong tuyệt vời hẳn lên.

Tranh ảnh có thể lựa chọn phong cách dán tường hoặc treo tường tùy vào sở thích. Hiện nay công nghệ in kỹ thuật số khá hiện đại nó cho ra sản phẩm in ấn chất lượng đảm bảo bạn sẽ có những bức tranh chất lượng. Ngoài ra nếu như bạn có ngân sách tốt có thể áp dụng giải pháp tranh trang trí dạng vẽ.

trang tri phong khach don gian (2)
Thêm một bức tranh tường khổ lớn cho điểm nhấn nổi bật.

Thêm cây xanh.

Có thể bạn cần thêm cây xanh cho không gian phòng khách thêm sinh khí. Cây xanh trang trí cho không gian phòng khách có khá nhiều lợi ích. Chẳng hạn như tốt cho phong thủy hoặc có thể làm cho không gian trở nên sinh động hơn. Cây xanh cũng tốt cho việc lọc không khí và thải độc khí. Tham khảo 26 loại cây được đề xuất sau để bạn có thể đưa vào ngôi nhà của mình.

lam moi phong khach (4)
Cây xanh sẽ tạo thêm sinh khí cho không gian căn phòng.

Bọc lại sofa.

Nếu sofa của bạn đã quá cũ bạn có thể cần đến việc bọc lại và làm mới nó. Thiết kế sofa cũng trở nên đa dạng bạn cũng có thể thay mới. Một mẹo cho sofa của bạn đó là không nên để quá sát tường để không gian trông rộng hơn và thoáng hơn.

Các loại vải bọc sofa đa dạng về màu sắc có thể dễ dàng thay thế và thi công. Nếu không bạn nên sử dụng dịch vụ giặt sofa tại nhà chẳng hạn.

trang tri phong khach (5)
Bọc lại sofa của bạn.

Thêm vài chiếc gối trang trí.

Đừng bỏ qua việc thêm một vài chiếc gối trang trí. Thêm một vài chiếc ghế lười hoặc xích đu cũng có thể làm không gian trở nên ấm áp hơn.

trang tri phong khach (9)
Thêm một chiếc xích đu như này.

Thay mới sàn nhà.

Đã đến lúc bạn cần thay mới sàn nhà của bạn. Có thể sàn nhà đã quá cũ và cần được làm mới. Các sản phẩm thay mới giá thành ổn định như sàn nhựa, sàn gỗ hoặc sàn vinyl là một trong các dạng sàn nhà được yêu thích. Những thiết kế này có thể làm cho không gian căn phòng trở nên ấn tượng hơn. Sàn vinyl kháng nước tốt, tiết kiệm chi phí và hiệu quả trong các không gian môi trường khác nhau. 

trang tri phong khach (1)
Thay mới và làm mới sàn nhà.

Sơn trắng toàn bộ căn phòng.

Bạn có thể sử dụng giải pháp sơn trắng toàn bộ căn phòng nhà mình sau đó trang trí từ từ mọi thứ vào cũng là một ý kiến hay.

lam moi phong khach (1)
Sơn trắng toàn bộ căn phòng.

Tối giản căn phòng.

Phong cách tối giản là một phong cách được yêu thích. Càng đơn giản càng đẹp đó là xu hướng trong các thiết kế nội thất hiện nay. Bạn hãy chỉ sử dụng những thứ thật sự cần thiết cho không gian căn phòng. Nên hạn chế việc sử dụng quá nhiều đồ đạc trong không gian phòng khách. Đơn giản hóa mọi thứ từ màu sắc cho đến thiết kế đó là xu hướng hiện nay.

lam moi phong khach (3)
Tối giản cũng là một ý tưởng lựa chọn và làm mới phòng khách.

Trên đó là một trong những cách để làm mới và trang trí phòng khách. Hy vọng đã giúp bạn có được ý tưởng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *