10 sai lầm cơ bản trong thiết kế văn phòng nên biết.

Thiết kế văn phòng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại ngày nay. Chẳng ai muốn mình làm việc trong một văn phòng lỗi thời về thiết kế lẫn nội thất bên trong. Khách hàng sẽ chẳng muốn đến và làm việc với một công ty hay doanh nghiệp cổ hủ, kém phát triển và không theo xu hướng hiện tại. Vì vậy, ngày nay hầu hết tất cả cách công ty doanh nghiệp đều thiết kế văn phòng với xu hướng thời đại. Nó mang bản chất riêng khẳng định thương hiệu và vị thế của mình trên thị trường. Tuy nhiên để thiết kế văn phòng hoàn hảo không phải là điều đơn giản.

Chính vì vậy hôm nay Hường sẽ chỉ ra “10 sai lầm khi thiết kế văn phòng của bạn”. Từ đó bạn có thể tạo một văn phòng đậm bản chất thương hiệu nhưng vẫn bắt kịp xu hướng hiện đại.

10 loi co ban trong thiet ke van phong (2)

10 lỗi cơ bản trong thiết kế văn phòng đáng quan tâm và cần biết.

Dưới đây là 10 lỗi thường gặp nhất khi bạn thiết kế văn phòng của mình.

Không lập kế hoạch thiết kế.

Chúng ta đều biết rằng đôi khi ham muốn của chúng ta nắm giữ chúng ta. Chúng ta muốn mọi thứ nhanh chóng hoàn thành, nhưng chúng ta cũng biết rằng 90% thời gian nó không giống như vậy. Chúng ta phải kiên nhẫn và lên kế hoạch cho từng chi tiết của dự án. Do đó, việc lập kế hoạch không gian làm việc của chúng ta có thể là một sai lầm lớn.

Chúng ta phải ý thức được rằng nơi làm việc của chúng ta là nơi chúng ta dành hầu hết thời gian mỗi ngày và sau mỗi thiết kế có một chiến lược sẽ giúp chúng ta trong hiện tại và tương lai.

10 loi co ban trong thiet ke van phong (3)

Cần một bảng lập kế hoạch hoặc thiết kế hoàn hảo nếu như bạn muốn văn phòng của mình hoàn mỹ.

Giá trị của những bản thiết kế sẽ giúp không gian trở nên hoàn mỹ và đẳng cấp hơn. Nếu không thể có một bản thiết kế tất nhiên bạn nên có được cho mình một bảng bố cục hoàn mỹ nhé.

Không có các khu vực khác nhau trong văn phòng.

Có các khu vực khác nhau trong văn phòng của chúng ta là một cái gì đó phổ biến hơn. Xu hướng này được phản ánh mỗi ngày trong các văn phòng mới hoặc tân trang lại. Chúng giúp chúng ta tập trung, sáng tạo và hiệu quả năng động và hạnh phúc hơn. Được chứng minh trong các nghiên cứu, lợi nhuận của người lao động tăng lên. Vì lý do này, nó rất khuyến khích để có các khu vực khác nhau trong không gian làm việc, chẳng hạn như: khu vực nghỉ ngơi, thư giãn, ngắt kết nối, tập trung….

Thông thường không gian phòng họp lại được thiết kế chung các không gian khác làm cho các cuộc họp thiếu hiệu quả.

Ngoài ra các khu vực lại được kết nối trực tiếp với nhau, điều này có thể ảnh hưởng đến sự riêng tư đôi khi là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến năng suất lao động.

Không có không gian lưu trữ.

Thật là bình thường khi chúng ta tích lũy tài liệu, hồ sơ, catalogue … Nhưng thực sự tất cả rối loạn đó liên quan trực tiếp đến nhận thức thị giác về môi trường của chúng ta, khiến chúng ta mệt mỏi thị giác. Sự mệt mỏi này được biến thành cảm giác nặng nề, trong đó tất cả những rối loạn đó xuất hiện và được phản ánh trong công việc, tâm trạng của chúng ta … Trong một cách mà nó làm chậm hiệu suất của chúng ta.

Loại bỏ, tổ chức và loại bỏ những gì không còn hữu ích theo thời gian sẽ giúp chúng ta làm việc hiệu quả. Có những vật dụng lưu trữ như kệ, tủ, thùng hoặc đơn giản là có một không gian lưu trữ, điều này sẽ tạo thuận lợi cho nhiệm vụ.

10 loi co ban trong thiet ke van phong (4)

Nếu không có đủ không gian bạn có thể sắm thêm một chiếc tủ phụ để lưu trữ những thứ cần thiết.

Tủ phụ thì có khá nhiều đơn vị cung cấp. Tùy vào sở thích ngân sách bạn có thể lựa chọn một thương hiệu phù hợp. Trong đó thì với nội thất văn phòng bạn sẽ có nhiều lựa chọn. Hãy suy nghĩ về việc di chuyển chúng đi với hệ thống bánh xe bên dưới.

Cô lập nhân viên.

Cô lập hoặc tách nhân viên trong văn phòng là một sai lầm lớn. Trong những năm gần đây, xu hướng và sự cần thiết cho công việc cộng tác đang gia tăng. Và rằng nhân viên của chúng ta có mối quan hệ trực tiếp và có thể cộng tác trong công việc của họ thúc đẩy động lực, sự sáng tạo và hạnh phúc. Có thể chia sẻ từng ngày với nhóm của bạn sẽ tăng cường quan hệ và hiệu quả hơn.

Nhiều công ty cố gắng tách rời nhân viên ra những không gian quá riêng biệt. Tuy nhiên thiết kế này sẽ làm phản tác dụng. Không gian làm việc như thế sẽ phản tác dụng.

Có một số giải pháp kết nối nhân viên mà vẫn giữ được sự riêng tư. Đó là Module bàn làm việc, sản phẩm đang trở thành xu hướng của các không gian văn phòng hiện nay..

 

Không chú ý đến ánh sáng.

Không nghĩ về ánh sáng bên trong văn phòng là một lỗi. Nó có thể tạo ra nhiều hậu quả hơn chúng ta tưởng tượng. Cá cược về ánh sáng tự nhiên sẽ luôn là một thành công, vì nó làm giảm sự mệt mỏi về thị lực và tăng sự an toàn cho cá nhân.

Nếu chúng ta cần thêm ánh sáng vào không gian, chúng ta sẽ đặt cược vào ánh sáng LED. Chúng ta sẽ chiếu sáng theo cách tổng quát và địa phương hóa, vì mỗi không gian cần một số lượng cụ thể. Tùy thuộc vào hoạt động công việc được thực hiện trong từng khu vực. Vì vậy chúng ta có thể thực hiện hoạt động của mình một cách chính xác.

10 loi co ban trong thiet ke van phong (5)

Ánh sáng nơi làm việc là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của nhân viên.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cải thiện tâm trạng và năng suất làm việc .Mắt của chúng ta hằng ngày phải chịu ảnh hưởng từ màn hình máy tính. Không gian quá tối sẽ đè nặng lên đôi mắt và tâm trạng làm việc. Mắt chúng ta sẽ dễ bị cận thị hơn khi ánh sáng thiếu thốn.

Công nghệ lạc hậu, điện khí hóa kém.

Những công nghệ lạc hậu và điện khí hóa tệ có thể giảm năng suất lao động đáng kể.

Những thứ bên cạnh việc gây khó chịu là khó coi và có thể trở nên nguy hiểm trong con đường của chúng ta. Những điều này không nên liên quan đến chúng ta, vì có một đồ nội thất điện khí cụ thể cho các văn phòng tạo điều kiện cho nhiệm vụ ẩn dây. Có một không gian cáp miễn phí giúp chúng ta đạt được sự tập trung, thư giãn, năng suất … và cảm giác hạnh phúc.

Hiện nay công nghệ không dây đang trở thành xu hướng. Hãy tận dụng công nghệ này vào văn phòng của bạn để mọi thứ đơn giản hơn và đỡ rối hơn.

10 loi co ban trong thiet ke van phong (1)

Công nghệ không dây đang trở thành những sự lựa chọn quá tuyệt vời nơi văn phòng làm việc.

Công nghệ không dây đang trở thành sự lựa chọn cho các văn phòng hiện đại. Do đó khi thiết kế văn phòng bạn nên lưu ý. Công nghệ này làm cho văn phòng bạn trở nên thẩm mỹ hơn và tiện lợi hơn, tiết kiện hơn.

Quá cồng kềnh.

Ít hơn là nhiều hơn. Đồ nội thất cồng kềnh hoặc không phù hợp với kích thước của không gian, quá nhiều yếu tố hoặc lộn xộn trong bàn làm việc của chúng ta, tải không gian và cho chúng ta cảm giác nặng nề. Nhẹ hơn, đơn giản hơn, không gian sạch hơn, màu trung tính và các yếu tố “tối thiểu” sẽ giúp chúng ta tạo điều kiện tập trung và cung cấp cho chúng ta cảm giác hạnh phúc.

Một sai lầm phổ biến đó là một thiết kế văn phòng quá chật chội và cồng kềnh. Khi chúng ta nói về không gian đơn giản, lấy chủ đề “Less is More” .Một lựa chọn khi chúng ta thiết kế văn phòng là để biết những nhu cầu và hoạt động chúng ta phát triển từng ngày, đi với hình ảnh của công ty.

10 loi co ban trong thiet ke van phong (2)

Càng đơn giản càng đẹp là một trong những xu hướng thiết kế hiện nay.

Càng đơn giản càng đẹp một trong những tiêu chí cho hiện tại và trong những năm tới đây. Dễ trang trí dễ vệ sinh không quá phức tạp. Vâng đó là xu hướng của nhà ở và kiến trúc ngày nay.

Lựa chọn đồ nội thất kém.

Khi chúng ta chọn đồ nội thất cho văn phòng, ngoài việc đẹp, nó phải có một loạt các chức năng cần thiết.

Đầu tiên là đồ nội thất thực sự phù hợp với không gian bởi: kích thước, chức năng và thiết kế.

Thứ hai, chúng ta phải nghiên cứu ngày này sang ngày khác. Những gì chúng ta thực sự cần phải làm việc theo hành động của chúng ta.

Và cuối cùng, chúng ta phải chọn đồ nội thất phù hợp với cách làm việc đó. Bỏ qua một bên nếu nó đẹp hơn hoặc ít hơn, đây sẽ là tiền đề quan trọng. Có một loại đồ nội thất cụ thể được chuẩn bị theo diện tích và sử dụng, vì vậy chúng ta sẽ phải biết những gì chúng ta thực sự cần.

10 loi co ban trong thiet ke van phong (1)

Tiêu chí cho việc lựa chọn nội thất vô cùng quan trọng cần phù hợp.

Bạn cần có một kế hoạch mua sắm nội thất văn phòng phù hợp. Nên tính toán và suy nghĩ thật kỹ vấn đề này.
Chọn nội thất là một trong những sai lầm phổ biến của các thiết kế hiện nay. Nội thất qua to, quá nhỏ hoặc dư thừa hoặc không phù hợp với các thiết kế hiện nay đó là một trong những vấn đề đau đầu.

Bỏ qua các khu vực còn lại.

Các khu vực còn lại phải được chăm sóc theo cùng với các khu vực hợp tác. Chúng đóng một vai trò cơ bản trong việc phát triển các hoạt động và phúc lợi của nhân viên. Nó là không đủ với một ghế sofa hoặc một khu vực sáng tạo, chúng ta phải chú ý vì nó sẽ là điểm mấu chốt để nạp năng lượng.

Chúng ta thường chỉ tập trung vào một khu vực nào đó và bỏ xót những khu vực còn lại. Trong một thiết kế văn phòng tất cả mọi nơi đều được quan tâm. Bất kể không gian nào cũng nên được trang trí và sử dụng đúng mức. Bạn có thể hiểu rằng mỗi không gian đều giữ một vai trò vô cùng quang trọng.

Kết luận.

Trên hết, đây là những lời khuyên chúng tôi cung cấp cho bạn. Mỗi không gian và chi tiết phải được thiết kế tỉ mỉ đến từng milimet, phía sau mỗi thiết kế có một khái niệm cung cấp cho chúng ta một chiến lược để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Có thể đó sẽ là những gì mà tôi muốn nhắn gửi đến các bạn. Nếu như nó giúp ích được cho các bạn thì tôi rất vui.

Tham khảo:

 

Leave a Reply