Cách tạo phong thủy tốt cho sân vườn nhỏ, tối dễ dàng

Nếu khoảng sân, vườn nhà bạn tối bưng sẽ không mang lại sự hòa điệu, tĩnh lặng của thiên nhiên cho bạn; ngược lại sẽ “hấp thụ” nhiều hơn những “rắc rối”, “bực bội” cho chủ nhân. Đặt biệt những khoảng không gian sân vườn nhỏ hẹp thường có phong thủy không tốt. Tuy nhiên cũng sẽ vẫn có vài cách đặt biệt để hóa giải vấn đề phong thủy ở đây.

Một vài giải pháp tạo phong thủy tốt cho sân vườn nhỏ, tối.

Hãy treo một chuông gió

Theo phong thủy, chuông gió mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho chủ nhân ngôi nhà. Tiếng chuông gió cũng mang lại những âm thanh vui tai. Hầu như trong các không gian sân vườn nhỏ, chuông gió là giải pháp được sử dụng nhiều nhất.

phong thuy san vuon (3)

Treo chuông gió để mang đến sự thịnh vượng và may mắn.

Hãy làm tròn những góc cạnh

Những góc cạnh vuông vức và sắc bén không tốt cho phong thủy. Điều này làm cho chủ nhân ngôi nhà thêm “căng thẳng, áp lực”. Lối đi uốn khúc quanh co sẽ mang lại cho bạn một nguồn năng lượng tích cực, sự thanh thản và cân bằng cho tâm hồn. Hoặc, bạn có thể sử dụng các viên đá được bo tròn hơn các góc cạnh.

phong thuy san vuon (4)

Những đường cong trong sẽ mang lại những nét mới cho sân vườn nhà bạn ( Ảnh minh họa).

Tô thêm sắc cho khoảng sân, vườn

Những sắc màu sáng không chỉ mang lại một bầu không khí tươi vui mà còn giúp kích hoạt tinh thần, làm cho tâm trạng của chủ nhà vui vẻ, phấn chấn hơn. Hãy chọn trồng những loại hoa màu sáng, rực rỡ như đỏ, cam, vàng. Nếu bạn thiên về một không gian êm đềm, nhẹ nhàng hơn, có thể chọn gam màu sáng nhẹ như xanh dương, trắng, hồng…

 

phong thuy san vuon (1)

Cây kiểng và hoa giúp cho sân vườn thêm phần sinh động.

Hãy thêm chút nước “thủy” để tạo không khí mát mẻ.

Nước tượng trưng cho cuộc sống và sự xa hoa, giàu có. Khi xung quanh ta được “bao phủ” bởi nước, chúng ta sẽ cảm thấy tinh thần nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Bạn có thể đặt một hòn non bộ nhỏ hay một đài phun nước trong khoảng sân nhà bạn. Hãy chắc rằng bạn luôn giữ được cho làn nước luôn trong và sạch sẽ.

phong thuy san vuon (5)

Hồ nước – Một phần không thể thiếu trong thiết kế sân vườn.

Thắp sáng khoảng sân nhà bạn

Nếu khoảng sân, vườn nhà bạn tối bưng sẽ không mang lại sự hòa điệu, tĩnh lặng của thiên nhiên cho bạn; ngược lại sẽ “hấp thụ” nhiều hơn những “rắc rối”, “bực bội” cho chủ nhân. Hãy cắt tỉa bớt cây cối để tạo những khoảng thoáng, để ánh nắng mặt trời chói rọi nhiều hơn vào ban ngày. Vào ban đêm, nếu góc vườn nhà bạn quá tối, hãy thắp lên vài ngọn đèn trên cây.

phong thuy san vuon (2)

Sân vườn nên thông thoáng để đón ánh sáng nhiều hơn.

Đó là một trong những giải pháp để tạo ra phong thủy tốt cho sân vườn nhỏ hẹp, tối. Ky vọng KTS Việt tôi đã mang đến ý tưởng tốt cho bạn.

Kiến Trúc Sư Việt.

Ktsvietdh@gmail.com

Leave a Reply