7 cách bố trí phòng ngủ nhỏ tuyệt vời và ý tưởng trang trí

bo cuc phong ngu nho (6)

Ý tưởng bố trí phòng ngủ nhỏ rất quan trọng để xem xét nếu bạn đang muốn tạo ra một phòng ngủ đầy phong cách, tiện dụng với không gian chơi hạn chế. Từ Pinterest cho tôi nhiều ý tưởng mới để bắt đầu có được một phòng ngủ tốt nhất, từ đây tôi sẽ mang đến bạn những gì có thể có trong phòng ngủ nhỏ mà bạn cần.

Không gian sàn hẹp, trần nhà thấp và các góc khó xử đều có thể là một thách thức khi thiết kế phòng ngủ, nhưng với một số kế hoạch thông minh và tư duy vượt trội, những gì phòng ngủ nhỏ thiếu kích thước có thể bù đắp bằng sự khéo léo và cá tính.

Điều này đôi khi có thể làm khó bạn nhưng vẫn có thể giải quyết được nếu biết cách bố trí sắp xếp hợp lý. Công cụ Planyourroom sẽ giúp bạn có được giải pháp để thực hiện bố cục phòng ngủ một cách tốt nhất.

Tin tốt là với cách bố trí phù hợp, bạn có thể làm cho ngay cả những phòng ngủ nhỏ nhất, cỡ thành phố cũng cảm thấy sang trọng mà không phải hy sinh những thứ bạn phải có. Chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Top 7 mẫu bố cục dành cho phòng ngủ nhỏ bạn nên xem qua.

mau bo cuc phong ngu nho (1)

Bố cục giường lớn thoải mái.

Bố cục:  Bố cục này hoàn hảo cho bất kỳ ai ưu tiên một chiếc giường lớn, thoải mái. Bằng cách đặt giường dựa vào bức tường phía sau hoặc thậm chí dưới cửa sổ, bạn có thể để lại không gian cho cửa tủ quần áo.

Tiện ích bổ sung:  Tùy thuộc vào kích thước phòng ngủ nhỏ của bạn, hãy đặt một chiếc tủ quần áo trên tường gần tủ quần áo nhất hoặc chọn một chiếc ghế dài ở cuối giường. Dù bằng cách nào, một chiếc giường cỡ king không có nghĩa là bạn phải hy sinh chỗ chứa.

Cố gắng đảm bảo rằng bạn để lại nhiều không gian để đi lại ở cả hai bên giường, đặc biệt nếu bạn là một cặp vợ chồng.

mau bo cuc phong ngu nho (2)

Bố cục tốt nhất cho Nữ hoàng

Bố cục:  Giường cỡ queen là kích thước hoàn hảo cho nhiều phòng ngủ nhỏ: Nó đủ lớn để tạo cảm giác sang trọng nhưng không quá choáng ngợp. Cách bố trí này cung cấp đủ chỗ để đặt giường song song với tủ quần áo.

Giường ngủ: Trong cách bố trí này, chiếc giường cỡ queen được đặt cạnh hai chiếc tủ đầu giường nhỏ và được bao phủ bởi một tủ quần áo dài. Tùy thuộc vào kích thước căn phòng của bạn, bạn có thể cần chọn tủ nhỏ hơn hoặc thậm chí là kệ nổi làm đầu giường.

mau bo cuc phong ngu nho (3)

Đầy đủ hơn

Bố cục:  Một người độc thân với một chiếc giường đầy đủ có thể tạo ra một không gian phòng ngủ linh hoạt hơn bằng cách đặt giường ở góc trên dựa vào một bức tường. Điều này cho phép tủ quần áo quá khổ hoặc tủ sách hoạt động như một chiếc tủ đầu giường và cung cấp thêm không gian lưu trữ.

Chiếc giường: Mặc dù bạn có thể chọn kê chiếc giường đầy đủ nếu bạn có phòng, nhưng việc đẩy chiếc giường vào tường là cách sử dụng không gian tốt hơn cho một người. Nó chỉ cho phép một điểm vào, nhưng diện tích tường khả thi hơn để lưu trữ hoặc không gian bàn làm việc.

Tiện ích bổ sung:  Bức tường đối diện giường có thể được sử dụng làm bàn làm việc và một góc đọc sách nhỏ, hoặc nhiều không gian lưu trữ hơn dưới dạng một tủ quần áo nhỏ hơn.

mau bo cuc phong ngu nho (4)

Giường kệ và lưu trữ.

Bố cục:  Bố cục này là một bố cục khác hoạt động tốt nhất với một chiếc giường đầy đủ, nhưng lý tưởng cho bất kỳ ai cần thêm không gian lưu trữ, đặc biệt nếu bạn đang phải chịu gánh nặng với những tủ quần áo nhỏ .

Giường: Đặt trên bức tường đối diện trực tiếp với tủ quần áo và chọn một băng ghế lưu trữ ở cuối giường. Điều này mở ra toàn bộ bức tường cho tủ quần áo dài, giá sách hoặc bàn làm việc.

mau bo cuc phong ngu nho (5)

Cách bố trí tốt nhất cho 2 giường đơn

Bố cục:  Cho dù trong phòng khách hay phòng trẻ em, hai giường đơn có thể tạo cảm giác ấm cúng trong phòng ngủ nhỏ. Trong cách bố trí này, hai chiếc giường nằm đối diện nhau với một chiếc bàn ở giữa cả hai.

Giường: Đặt mỗi giường đôi dựa vào cùng một bức tường, lý tưởng nhất là giường rộng nhất trong phòng của bạn. Chỉ chừa khoảng trống ở một bên để đi vào và đặt bàn làm việc hoặc tủ quần áo ở giữa.

mau bo cuc phong ngu nho (6)

Cách bố trí tốt nhất cho 2 giường đơn với không gian lưu trữ

Cách bố trí:  Cách bố trí cho hai giường đơn này hơi khác so với cách bố trí trước đó, cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn thay vì bàn làm việc.

Giường: Cả hai giường đôi nên đặt cạnh nhau với tủ đầu giường ở giữa. Bức tường đối diện trực tiếp với giường có thể chứa một tủ quần áo dài và mỗi giường thậm chí có thể có một chiếc ghế dài ở cuối để tăng thêm không gian lưu trữ.

mau bo cuc phong ngu nho (7)

Bố cục tốt nhất cho giường gác xép

Bố cục:  Hoàn hảo cho sinh viên đại học, bố cục này có giường tầng đặt trên bàn làm việc như gác xép. Điều này không chỉ cho phép có thêm không gian sàn mà còn giữ cho không gian tường mở để lưu trữ nhiều hơn hoặc một khu vực đọc sách nhỏ.

Giường: Mặc dù cách bố trí cụ thể này được thực hiện với một giường đôi, nhưng bạn có thể chọn một chiếc giường gác xép đầy đủ sẽ cung cấp nhiều không gian hơn trong khu vực bàn làm việc. Đặt giường đối diện với tủ quần áo để có sự lưu thông tốt nhất.

Tiện ích bổ sung:  Đặt một chiếc ghế ở góc cạnh giường gác xép để làm nơi quăng quần áo và tạo thêm kết cấu cũng như sự mềm mại cho căn phòng.

Giải pháp và ý tưởng cho bố trí và bố cục phòng ngủ nhỏ.

Các tiêu chí dưới đây có thể áp dụng cho việc bạn trang trí cho phòng ngủ nhỏ hoặc có thể là phòng trọ chẳng hạn. Giải pháp được các kiến trúc sư ủng hộ bởi tính đặt thù phù hợp với nhiều không gian nhỏ khác nhau.

Xem giường của bạn.

Khi nói đến ý tưởng bố trí phòng ngủ nhỏ, quyết định lớn nhất cần đưa ra là đặt giường ở đâu. Thông thường với những không gian nhỏ, kích thước thường quyết định hướng của chiếc giường.

Tôi khuyên bạn nên đặt giường ở giữa bức tường chính và bất cứ khi nào có thể, đảm bảo rằng nó không chặn bất kỳ cửa sổ nào.’

‘Khi được đặt ở giữa bức tường, bạn có thể dễ dàng tiếp cận cả hai bên giường để thực hiện các công việc như dọn giường. Ngoài ra nó cũng thích hợp để bạn đi lại cũng như sắp xếp đồ đạt. Cách sắp đặt này cũng tạo ra những khoảng trống nhằm tạo cảm giác căn phòng không quá nhỏ.

Giường là tiêu điểm.

Đặt một chiếc giường tuyên bố ở giữa bức tường chính trong bố trí phòng ngủ nhỏ là một cách tuyệt vời để đánh lạc hướng khỏi không gian hạn chế vì nó sẽ thu hút ánh nhìn của bạn ngay lập tức.

Sử dụng giấy dán tường hoặc tranh dán để tô điểm thêm phần điểm nhấn đầu giường của căn phòng như một giải pháp tạo sự nổi bật cho không gian.

bo cuc phong ngu nho (8)
Sử dụng giấy dán tường hoặc tranh dán để tạo cho căn phòng điểm nhấn.

Giữ nó đơn giản hơn.

Khi thiết kế một phòng ngủ với không gian hạn chế, bạn nên giữ đồ đạc ở mức tối thiểu và cân nhắc cẩn thận kích thước của các món đồ bên cạnh những ý tưởng phòng ngủ đơn giản khác. Bạn cần loại bỏ ngay những món đồ không dùng tới, chỉ để lại những vật dụng quan trọng và cần thiết, được sử dụng hằng ngày. Nếu không nỡ bỏ chúng đi, bạn có thể xếp gọn vào thùng cất trong kho hoặc trong tủ.

bo cuc phong ngu nho (6)
Giữ cho căn phòng đơn giản và thiết kế nhẹ nhàng.

Việc giữ cho không gian đơn giản hơn cũng như thiết kế đơn giản sẽ khiến không gian thoáng và rộng hơn.

Lựa chọn và sử dụng nội thất thông minh.

Nội thất thông minh xuất hiện không chỉ phục vụ cho thiết kế nội thất, nó còn được sản xuất để phục vụ cho các không gian nhỏ hẹp. Nó đảm bảo không gian nhỏ nhưng vẫn đầy đủ và tiện nghi.

bo cuc phong ngu nho (3)
Nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ có nhiều lựa chọn lý tưởng.

Vì phòng ngủ của bạn có diện tích khá khiêm tốn, do đó bạn cần chọn nội thất một cách thông minh. Các sản phẩm nội thất đa năng là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

bo cuc phong ngu nho (5)
Sử dụng gường có ngăn lưu trữ cũng là một cách hiệu quả để tăng không gian lưu trữ và tiết kiệm không gian.

Thay vì mua những món đồ với từng công dụng riêng, bạn có thể dùng nội thất thông minh, tích hợp nhiều tính năng. Điển hình như mẫu trang trí phòng ngủ nhỏ không giường. Hoặc có thể là tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm. Bàn làm việc gập tường,….

bo cuc phong ngu nho (7)
Với không gian phòng ngủ nhỏ sử dụng thiết kế không giường cũng là một lựa chọn.

Thêm gương.

Gương là một cách tuyệt vời để làm cho phòng ngủ nhỏ có cảm giác rộng hơn và sáng hơn ngay lập tức, vì vậy, nếu có thể, bạn nên đưa chúng vào cách bố trí phòng ngủ nhỏ. Đặt chúng đối diện hoặc liền kề với cửa sổ sẽ cho phép ánh sáng tối ưu được phản chiếu khắp phòng.

Trong không gian nhỏ hẹp thì gương cũng làm cho căn phòng cảm giác có chiều sâu hơn.

Phân loại và sắp xếp đồ dùng hàng ngày ở những vị trí nhất định

Bạn nên phân loại và sắp xếp các món đồ một cách khoa học và để chúng ở những vị trí nhất định. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng cũng như tìm kiếm đồ vật, tránh xáo trộn khiến phòng ngủ không gọn gàng, ngăn nắp.

Bạn có thể nên tham khảo phần bố cục của chúng tôi ở trên để biết cách và hướng sắp xếp cho không gian phòng ngủ.

Chọn các gam màu phù hợp trong căn phòng

Màu sắc có tác động không nhỏ đến cảm xúc và tâm lý của mỗi người. Việc chọn các gam màu phù hợp trong phòng ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Các tông màu phù hợp cho phòng ngủ như xanh nhạt hoặc xám nhạt được lựa chọn nhiều hơn. Song song đó cũng có một số màu bạn cần tránh.

Bạn cũng cần lựa chọn màu của tường phù hợp với màu của các nội thất để tạo nên sự hài hòa và thống nhất cho cả căn phòng.

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên vào phòng

Giải pháp cho căn phòng tối có nhiều cách, áp dụng một số thủ thuật để tăng thêm ánh sáng cho không gian là thật sự cần thiết.

Việc thiết kế cửa sổ giúp căn phòng trở nên thoáng mát, tốt cho sức khỏe với nguồn ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể dùng cửa sổ kính để đem lại cảm giác rộng rãi và sáng sủa cho căn phòng.

Bàn trang điểm bàn làm việc ẩn.

Ý tưởng này kết hợp việc sử dụng các nội thất đa năng hơn. Thường nó được thiết kế dạng kết hợp tủ quần áo hoặc có thể di chuyển. Một số giải pháp được lắp đặt gắng tường và có thể thu gọn khi không cần sử dụng.

bo cuc phong ngu nho (2)
Bàn trang điểm hoặc bàn làm việc kết hợp trong tủ quần áo.

Tối đa hóc tường

Không gian trong phòng ngủ nhỏ cần được tận dụng tuyệt đối. Một cách tuyệt vời để tối đa hóa không gian trong phòng ngủ nhỏ là tận dụng các hốc tường có hình dạng kỳ lạ bằng cách thêm tủ quần áo vừa vặn, và thậm chí bạn có thể tính đến khu vực bàn trang điểm.

Gắng gương vào đó hoặc kệ lưu trữ,… xem thêm ý tưởng trang trí góc tường tại đây để bạn có thể áp dụng một số giải pháp thật hiệu quả cho không gian phòng ngủ nhỏ hẹp.

Chọn giường gác xếp cho trẻ nhỏ.

Giường tầng là cách để tăng không gian cũng như không chiếm nhiều diện tích thay vì giường cỡ lớn. Nó thường được sử dụng nhiều trong các phòng ngủ của người lớn và có cả trẻ nhỏ.

bo cuc phong ngu nho (4)
Sử dụng giường tầng.

Đèn tường đèn trần.

Các chuyên gia cho biết, đèn bàn gắn trên bàn cạnh giường ngủ ở hai bên giường là cách sắp xếp phổ biến trong phòng ngủ nhưng chúng có thể chiếm nhiều không gian – đối với phòng ngủ nhỏ, bạn có thể muốn xem xét các ý tưởng chiếu sáng tường phòng ngủ thay thế.

‘Có rất nhiều tùy chọn đèn tường tuyệt vời có sẵn, cho dù có dây hay cắm điện – chúng thực sự cho phép chúng tôi thêm điểm nhấn vào không gian cũng như tối đa hóa bề mặt có sẵn cho các đồ đạc mà chúng tôi muốn cất bên cạnh giường.’

Tận dụng chiều cao với tủ âm tường.

Khi không gian ở mức cao, điều quan trọng là phải tính đến nhiều ý tưởng lưu trữ phòng ngủ nhỏ để đảm bảo không gian không bị lộn xộn. Dành một khu vực trong phòng ngủ để lưu trữ bằng cách lắp một dãy tủ quần áo cao từ trần đến sàn là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa ý tưởng lưu trữ , nhưng cũng sẽ khiến không gian có cảm giác gọn gàng và rộng rãi.

Để tăng thêm ảo giác về không gian, hãy chọn thiết kế cửa tủ quần áo đơn giản. Sử dụng thêm giải pháp trang trí tường như kệ tường hoặc kệ sách để tăng diện tích cần thiết.

bo cuc phong ngu nho (1)
Tận dụng chiều cao với tủ âm tường hoặc tủ cao đến trần nhà.

Kệ âm tường.

Nhiều KTS cho biết, đồ nội thất cồng kềnh, độc lập thường khó sắp xếp trong bố trí phòng ngủ nhỏ, thay vào đó, hãy thử tủ vừa vặn.(mở trong tab mới). ‘Đối với những phòng ngủ có không gian ở mức tối thiểu, bạn có thể cân nhắc việc lắp đặt đồ mộc đóng sẵn thay vì đồ nội thất độc lập.’ Việc lắp đặt giá đỡ bên dưới giường tầng và âm tường hoạt động đặc biệt hiệu quả.’

Mặc dù chúng yêu cầu một bức tường giả để chứa chúng, thứ sẽ chiếm một phần diện tích sàn tổng thể, nhưng lợi ích của việc lắp đặt các kệ âm tường là sàn không bị chiếm bởi đồ nội thất độc lập, cho phép căn phòng trông gọn gàng và không lộn xộn.

Gọn gàng và thơm hơn.

Trong không gian phòng ngủ nhỏ sự gọng gàng là cần thiết. Đừng quên loại bỏ mùi trong không gian phòng ngủ, có thể sử dụng thêm túi thơm tự nhiên như một giải pháp tạo sự thoải mái cho căn phòng.

Tiêu chí cho phòng ngủ nhỏ là sự đơn giản và gọn gàng là cần thiết. Thường xuyên vệ sinh và sắp xếp lưu trữ một cách hợp lý.

Mát hơn.

Trong không gian phòng ngủ nhỏ, việc làm cho căn phòng trông mát hơn. Một số căn phòng nằm hướng tây thật là thảm họa bạn cần làm cho chúng mát hơn với nhiều giải pháp.

Làm thế nào để tối đa không gian trong phòng ngủ nhỏ.

Cách tốt nhất để tối đa hóa không gian trong phòng ngủ là lên kế hoạch cho nhiều ý tưởng lưu trữ phòng ngủ vào bố cục của bạn.

Hệ thống lưu trữ tích hợp cho phép quần áo, giày dép và những thứ lộn xộn được giấu sau cánh cửa để lại không gian sáng sủa, không lộn xộn và nâng cao tinh thần.

Không gian sàn ở mức cao, điều quan trọng là phải suy nghĩ theo chiều dọc. Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng các bức tường của bạn và kho lưu trữ theo chiều dọc có sẵn thay vì không gian sàn. Ví dụ: bạn có thể treo TV phòng ngủ lên tường thay vì đặt nó trên bàn điều khiển hoặc bạn có thể treo một chiếc gương soi toàn thân trên tường hoặc cửa tủ quần áo thay vì đặt nó trên sàn.’

Bạn sẽ làm gì với phòng ngủ của mình

Các chuyên gia cho biết nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thiết kế một phòng ngủ thì nơi tốt nhất để bắt đầu là với một sơ đồ tầng.

‘Chúng tôi thường bắt đầu bằng cách thu thập kích thước của phòng ngủ để giúp chúng tôi xác định những gì chúng tôi có thể lắp vào một không gian mà không gây cảm giác chật chội. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia không gian thành khu vực giường ngủ/đầu giường, tủ quần áo/tủ quần áo và khu vực tiếp khách/nghỉ ngơi,”

Trong không gian phòng ngủ nhỏ bạn nên tận dụng không gian tốt, nội thất thông minh và tạo không gian sạch sẽ thoáng mát.

Hơn hết sử dụng nhiều hơn các giải pháp tạo không gian thư giãn và sở thích của bạn. Tạo mùi hương tránh ăn uống trong phòng ngủ. Ngoài ra nên thêm vài sở thích cá nhân vào không gian sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *