Tin tức
Giới thiệu
Sản phẩm nhà đẹp
Trang trí nội thất
Phong thủy Đông Tây
Dự toán
Quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến
Nội thất Đông Han
Dụng cụ hóa giải trong phong thủy, cách dùng
Phong thủy nhà ở » Đồ vật phong thủy
Dụng cụ hóa giải trong phong thủy, cách dùng

Bát quái treo bên ngoài dùng để trừ tà ma, chỉnh hướng cửa sai... Bát quái có nhiều loại, có loại có gắn gương (thường, lồi, lõm). Các loại gương này được dùng như liệt kê dưới đây. Có 2 loại Bát-quái là Tiên-thiên Bát-quái và Hậu-Thiên Bát-quái.

Tiên-Thiên Bát-quái treo theo vị trí Càn trên Khôn dưới. Hậu-Thiên Bát-quái thì treo theo vị trí Khảm trên, Ly dưới. Khi muốn sửa hướng nhà nằm trong vị trí xấu thì treo Tiên-thiên Bát-quái trong vị trí bình thường. Hậu-Thiên Bát-quái phải xoay để thay vị trí hướng xấu bằng vị trí hướng tốt như sau đây:

1. Bát-quái:

Bát quái treo bên ngoài dùng để trừ tà ma, chỉnh hướng cửa sai... Bát quái có nhiều loại, có loại có gắn gương (thường, lồi, lõm). Các loại gương này được dùng như liệt kê dưới đây.

Có 2 loại Bát-quái là:
- Tiên-Thiên Bát-quái: treo theo vị trí Càn trên Khôn dưới.
- Hậu-Thiên Bát-quái: thì treo theo vị trí Khảm trên, Ly dưới.

Khi muốn sửa hướng nhà nằm trong vị trí xấu thì treo Tiên-thiên Bát-quái trong vị trí bình thường. Hậu-Thiên Bát-quái phải xoay để thay vị trí hướng xấu bằng vị trí hướng tốt như sau đây:

Xem cửa chính nhà đã phạm hướng xấu nào dựa theo Mệnh-quái của Bát-trạch.

Ðịnh vị trí Bát-quái cần phải dùng để sửa:

Sinh-khí để hóa giải cửa chính quay về hướng Ngũ-quỹ.

Thiên-y để hóa giải cửa chính quay về hướng Tuyệt-mạng.

Phúc-đức để hóa giải cửa chính quay về hướng Lục-sát.

Phục-vị để hóa giải cửa chính quay về hướng Họa-hại.

Vị trí bình thường của Hậu-thiên Bát-quái là Ly ở phía trên, Khảm ở phía dưới tượng trưng cho vị trí Phục-vị. Dựa theo Mệnh-quái, xoay vị trí Phục-vị đến vị trí cần phải sửa. Hay nói khác đi là xoay vị trí tên của Mệnh-quái đến thay thế cho vị trí cần phải sửa.

Thí dụ 1: Theo Mệnh-quái Càn thì cửa chính hướng về phía Ngũ-quỉ ở phía Ðông (Cấn). Phải dung Sinh-khí để hóa giải. Mệnh-quái là Càn thì Phục-vị ở hướng Tây-bắc (Càn), Sinh-khí ở hướng Tây (Ðoài). Phải xoay Bát-quái cho Càn thế chổ của Ðoài tức là xoay Bát-quái 45 độ ngược theo chiều kim đồng hồ. Như vậy phải treo Khôn trên, Cấn dưới.

Thí dụ 2: Theo Mệnh-quái Khôn thì cửa chính hướng về phía Ngũ-quỉ ở phía Ðông-nam (Tốn). Phải dùng Sinh-khí để hóa giải. Mệnh-quái Khôn thì Phục-vị ở hướng Tây-nam (Khôn), Sinh-khí ở hướng Ðông-bắc (Cấn). Phải xoay Bát-quái cho Khôn nằm vào vị trí Cấn tức là phải xoay 180 độ (nửa vòng). Như vậy phải treo Bát-quái trong vị trí Khảm trên, Ly dưới.

2. Gương phẳng, gương soi:

 Dùng bên ngoài nhà để đánh lệch hướng những gì từ ngoài chiếu vào nhà kể cả tà khí bên ngoài. Gương treo trong nhà cũng dùng làm cho có cảm giác như nhà rộng hơn và cũng dùng để lấp chổ trống hay chổ xấu bằng cách phãn chiếu phần tốt đẹp trong căn nhà lên các chổ trống hay xấu này thí dụ như nhà cất có chổ lõm vào thì có thể dùng gương gắn lên tường phía trong nhà nơi chổ  õm này để cho cảm giác là nơi này không bị lõm vào. Như vậy gương có thể dùng để tạo lại cân bằng cho căn nhà. Gương treo trong nhà hướng ra ngoài lại cho cảm giác là đem phong cảnh bên ngoài vào trong nhà như là trong nhà có cảnh bên ngoài. Chẵn hạn như để phãn chiếu dòng sông bên ngoài vào trong cung cần thủy của nhà để như có dòng sông chảy trong nhà nơi cung này.

Ngoài ra , gương soi phẳng còn có tác dụng gây hiệu ứng như tăng thêm Bếp nấu , tăng thêm thực khách , tăng thêm lợi nhuận trong kinh doanh. Với các hung sát nhỏ bên ngoài , người ta có thể dùng gương soi phẳng có chú nguyện để hóa giải. Ở các vùng đô thị , khi đối diện với các góc nhọn của cả 1 tòa nhà đối diện , người ta cho ốp kiếng tráng thủy toàn bộ mặt tiền , đây cũng là 1 cách hóa giải có năng lực rất mạnh. Khi dùng gương soi phẳng trong nhà , người ta phải tuân theo các qui tắc sau : Gương không được treo thấp quá , cũng không cao quá ; gương không được quá nhỏ , càng lớn càng tốt ; khi treo 1 không gian lớn , nên treo theo từng tấm gương lớn, không treo các gương nhỏ lắp ghép lại ; gương phải cho hình ảnh trung thực, không méo mó, không dị dạng , hình ảnh phải rõ ràng ; gương chỉ phản ảnh các cảnh quan đẹp bên ngoài vào nhà, nên đứng ở mọi góc độ nhìn để đảm bảo điều này ; gương ĐẠI KỴ treo rọi vào giường ngủ , và tốt nhất là không treo trong phòng ngủ.

3. Gương lồi: Dùng để đánh lệch hướng những gì từ phía trước chiếu vào kể cả chính và tà khí.

4. Gương lõm: Dùng để tống khứ tất cả các cái gì đưa vào nhà. Gương lồi có vẽ như đem tất cả cái xấu đẹp gì ở bên ngoài ra xa hơn.

5. Pha lê có góc cạnh: Khi ánh sáng chiếu vào các pha lê có góc cạnh, ánh sáng được phân ra làm

nhiều màu. Sự kiện này tạo thành nhưng các màu của Ngũ-hành đều có mặt khiến giúp cho năng lực trong vùng ảnh hưỡng được điều hòa dựa theo thuyết tương sinh trong Ngũ-hành. Các tia sáng nhiều màu này cũng còn tượng trưng cho năng lượng, khí tốt được rải đi khắp nơi trong vùng có ảnh hưỡng. Như vậy có có tính chất làm điều hòa và tăng năng lực trong vùng ảnh hưỡng, làm vượng khí trong nhà tăng lên, làm giãm đi sự lệch lạch trong căn nhà.

Quả cầu thủy tinh thường được dùng để điều chỉnh dòng khí của ngôi nhà , nếu nhà có các dòng khí trôi tuột đi như 2 cửa trước sau thông suốt cũng dùng nó chận lại ; với các trường hợp nguồn năng lượng bên ngoài xộc đến mạnh mẽ , từ Sinh Khí cũng thành Ác khí , người ta dùng quả cầu thủy tinh để chuyện đổi dòng khí hòa hoãn lại , và từ Ác khí thành Sinh khí , từ có hại thành hữu ích. Ngoài ra quả cầu thủy tinh còn có tác dụng tăng cường vận may , tăng cường năng lượng cho các cung Bát Quái trong nhà , tăng thêm nguồn năng lượng tỏa ra từ nơi thờ cúng , tín ngưỡng trong nhà . Quả cầu thủy tinh còn làm cân xứng 1 cách tượng trưng cho các thiết kế nội thất không hợp lý , xua tan khí mệt mõi trong vùng không gian thiếu sinh khí.Nó còn có hiệu quả rất cao trong việc hóa giải xung đột gia đình , xua tan những lời nói xấu. Nói chung Quả cầu thủy tinh là 1 giải pháp hoàn toàn đem lại may mắn ! Các quả cầu thủy tinh này có thể làm bằng đá Thủy tinh trong thiên nhiên , có thể làm bằng Pha lê nhân tạo , người Hoa gọi nó là Thủy Tinh ( shui jing ).

6. Ðèn: Ðèn đem lại năng lực, vượng khí.

7. Khánh (phong linh) và chuông: để điều hòa khí vận, làm tan tà khí trong và ngoài nhà, làm dịu hòa khí xung quanh.

8. Cây cối: Cây cối tượng trưng cho Mộc trong Ngũ hành mà còn làm tăng năng lượng (vượng khí) trong nhà nhờ vào sự sống của chúng. Cây cũng có thể dùng để che những chổ kiến trúc thiếu thẩm mỹ. Cây tắc điễn tả cái may vì theo chử nho thì tắc là có. Cây dâu không được trồng trước cửa nhà vì dâu còn gọi là tang. Cây hòe không nên trồng ở sau nhà mà phải trồng ở nơi đón khách để trình ra nguyện ước được lên chức cao. Nếu cây trồng ngay trước cửa chính ra vào căn nhà thì không được tốt đẹp. Vì cản trở sinh khí đi vào nhà. Người trong nhà xuất hành làm ăn luôn luôn đụng đầu với cây trồng này thì khó mà suông sẽ trong công việc làm ăn lại còn hao tổn tiền bạc nữa.

9. Bụi trúc: cây Trúc có ý nghĩa cao đẹp của người quân tử, nhà có bụi trúc xung quanh thì được phú quí an nhàn, nhưng khó tránh được cảnh cô độc nên không dùng để trang trí cho các nơi cần giao tế.

10. Hồ hay chậu cá: Tượng trưng cho Thủy trong Ngũ-hành mà còn làm tăng năng lượng (vượng khí) trong nhà nhờ vào sự sống của cá và rong rêu trong đó. Nước còn là biểu tượng cho tiền bạc, cá biểu hiện cho sự thành công. Như vậy hồ hay chậu cá dùng để thúc đẩy tài vận.

Có 3 vấn đề cần biết trong cách dùng hồ hay chậu cá để thúc đẩy tài vận:

Hình dạng chậu hay hồ:

a. Tròn: thuộc hành Thủy, có thể làm cho thủy vượng nên luận là tốt.

b. Chử nhật: thuộc hành Mộc, làm giãm thủy khí nhưng là sinh trợ hữu tình nên cũng

tạm luận là tốt.

c. Vuông: thuộc hành Thổ, khắc Thủy nên không nên dùng.

d. Lục giác: được coi như thuộc hành Thủy vì số 6 là số của Thủy, có thể làm cho thủy

vượng nên luận tốt.

e. Tam: thuộc hành Hỏa bị Thủy khắc chế. Không nên dùng.

f. Bát giác: thuộc hành Thổ vì số 8 là số của Thổ nên khắc Thủy, không nên dùng.

Số lượng cá trong hồ: Số lượng cá có thể luận theo sao hay theo Ngũ-hành nên kết quả luận đoán

có lúc không giống nhau. Vì vậy mà khi cả 2 cách thức đều luận là tốt thì rất tốt, nên dùng.

g. Một: Theo số của Lạc-thư thì số này đại diện cho sao Nhất-bạch Tham-lang, là cát tinh nên có thể làm vượng tài. Theo tính Ngũ-hành của Hà đồ thì số này thuộc Thủy nên làm Thủy khí vượng tốt nên có thể làm vượng tài. Nên dùng số này.

h. Hai: Theo số của Lạc-thư thì số này đại diện cho sao Nhị-hắc Cự-môn, là hung tinh nên bất lợi cho vận tài. Theo tính Ngũ-hành của Hà đồ thì số này thuộc Hỏa nên bị Thủy khắc làm hao tổn thủy khí không lợi cho vận tài. Không nên dùng số này.

i. Ba: Theo số của Lạc-thư thì số này đại diện cho sao Tam-bích Lộc-tồn, là hung tinh nên bất lợi cho vận tài. Theo tính Ngũ-hành của Hà đồ thì số này thuộc Mộc nên làm mất năng lực của Thủy khí cũng bất lợi cho vận tài. Không nên dùng số này.

j. Bốn: Theo số của Lạc-thư thì số này đại diện cho sao Tứ-lục Văn-xương, là cát tinh nên có thể làm vượng tài. Theo tính Ngũ-hành của Hà đồ thì số này thuộc Kim nên làm Thủy khí vượng tốt nên có thể làm vượng tài. Nên dùng số này.

k. Năm: Theo số của Lạc-thư thì số này đại diện cho sao Ngũ-hoàng Liêm-trinh, là hung tinh nên bất lợi cho vận tài. Theo tính Ngũ-hành của Hà đồ thì số này thuộc Thổ khắc chế Thủy nên bất lợi cho vận tài. Không nên dùng số này.

l. Sáu: Theo số của Lạc-thư thì số này đại diện cho sao Lục-bạch Vũ-khúc, là cát tinh nên có thể làm vượng tài. Theo tính Ngũ-hành của Hà đồ thì số này thuộc Thủy nên làm Thủy khí vượng tốt nên có thể làm vượng tài. Nên dùng số này.

m. Bảy: Theo số của Lạc-thư thì số này đại diện cho sao Thất-xích Phá-quân, là hung tinh nên bất lợi cho vận tài. Theo tính Ngũ-hành của Hà đồ thì số này thuộc Hỏa bị Thủy khắc làm tiêu hao thủy khí nên không lợi cho vận tài. Không nên dùng số này.

n. Tám: Theo số của Lạc-thư thì số này đại diện cho sao Bát-bạch Tả-phù, là cát tinh nên có thể làm vượng tài. Theo tính Ngũ-hành của Hà đồ thì số này thuộc Mộc nên làm mất năng lực của Thủy khí cũng bất lợi cho vận tài. Không nên dùng số này.

o. Chín: Theo số của Lạc-thư thì số này đại diện cho sao Cửu-tử Hửu-bật, là cát tinh nên có thể làm vượng tài. Theo tính Ngũ-hành của Hà đồ thì số này thuộc Kim sinh Thủy nên làm Thủy khí vượng tốt nên có thể làm vượng tài. Nên dùng số này.

p. Số lớn hơn chín thì đen trừ đi cho 9 đến khi nhõ hơn 9 rồi theo số nhõ hơn 9 này mà luận như trên. Màu các con cá trong hồ:

q. Màu kim loại vàng hay trắng: thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy nên thúc đẩy vận tài mạnh.

r. Ðen hoặc màu tro: thuộc hành Thủy nên cũng thúc đẩy vận tài mạnh.

s. Xanh lá cây: thuộc hành Mộc nên hút bớt đi năng lực của Thủy làm cho vận tài yếu kém.

t. Ðỏ hoặc tím: thuộc hành Hỏa bị Thủy khắc nên làm giãm năng lực của Thủy làm cho tài vận yếu kém.

u. Vàng hoặc cà-phê: Thuộc hành Thổ nên khắc Thủy, nên bất lợi cho vận tài.

Loại cá:

v. Cá nước mặn: có thủy khí cao nhưng khó chăm sóc.

w. Cá nhiệt đới: khó nuôi.

x. Cá nước ngọt thường: dể nuôi nên thường được nuôi để thúc đẩy vận tài. y. Cá có thủy khí mạnh: Loại cá này có miệng lớn rộng, răng ánh bạc rất sắc bén giống như rồng nhã châu. Thường được nuôi để trấn áp các phương vị xấu. Cá chết là điềm xấu, đem lại xui xẻo nên phải lấy ra khỏi hồ càng sớm càng tốt.

11. Quạt: dùng làm tán luồng khí xấu từ ngoài đi vào nhà, làm cho khí vận hành.

12. Hòn non bộ phun nước: Tượng trưng cho Thủy trong Ngũ-hành mà còn làm tăng năng lượng

(vượng khí) trong nhà nhờ vào sức nước lưu chuyễn. Nước còn là biểu tượng cho tiền bạc.

13. Tảng đá, pho tượng: Vật nặng giúp tạo ra cãm giác ổn định một vị trí phức tạp. Hình dạng của pho tượng cũng cho những phản ứng riêng biệt.

14. Pho tượng Lân, thú dữ: đuổi tà ma.

15. Con cóc ngậm đồng tiền: mong ước có tiền

16. Con rùa: chỉ sự lân bền, thọ. Con rùa có một vị thế rất đáng được lưu tâm. Thật vậy một căn nhà được phân chia ra làm 4 phần, phía trước là Minh đường, bên trái là Thanh Long, bên phải là bạch hổ và đặc biệt phía sau là Huyền Vủ được biểu tượng bằng hình ảnh con rùa. Một căn nhà không có Huyền vủ như là thế đất thấp trủng, hay phía sau không có đất nhiều bằng phía trước đối khoa phong thủy là một căn nhà xấu có hậu vận suy tàn, không bền vững. Để hóa giải đối với những căn nhà này các nhà phong thủy thường có lời khuyên nên đặt con rùa phía sau nhà bò vào nhà. Những người lớn tuổi thường khó ngủ bởi lưng trống trải, thiếu chổ tựa an toàn nên rùa là biểu tượng tốt cho Huyền vủ tạo chổ dựa vững chắc cho người lớn tuổi. Ngoài ra Rùa là linh vật sống thọ nên rất thích hợp cho người lớn tuổi, hay người đau ốm mong có cuộc sống lâu dài. Khi xử dụng đặt rùa trong nhà nên chú ý đến một phản ứng nghịch hay nói đúng hơn là khuyết điểm của Rùa đó là sự chậm chạp, cũng vì khuyết điểm này, nên trong thương trường cạnh tranh các tài xế xe hàng ít khi chịu vận chuyển rùa trên xe của mình. Các gia đình có thanh niên trẻ hay con cái còn đi học thì không nên đặt rùa trong căn nhà đang ở sẽ không mang hậu quả tốt cho mình.

17. Ông Di lạc: Đem sự an vui.

18. Ông Thần tài: đem sự thịnh vượng

19. Ông Thổ địa: giử gìn, bảo vệ đất đai cơ sở

20. Con dơi: sự may mắn.

21. Thanh kiếm: trừ tà ma.

22. Ðồ điện: kích thích môi trường xung quanh vì điện tính của món đồ.

23. Ống sáo và các ống rổng: làm năng khí trong nhà lên từng mức độ, bơm khí lên để giải tỏa áp lực đưa xuống của xà nhà, thang lầu... Miệng sáo phải chúc xuống dưới khoãng 30 độ. Ðôi khi được dùng để thay thế thanh kiếm để đuổi tà ma.

24. Hủ muối (chép lại theo bài của anh LongLy):

Hủ muối được dùng để giảm bớt phần nào tác hại do các niên tinh Ngũ Hoàng hoặc Nhị Hắc gây ra. Đặc biệt trong những trường hợp cửa chính hoặc cầu thang của căn nhà bị những hung tinh này chiếu, vì đây là nơi động khí mạnh nhất trong nhà. Hủ muối chỉ được dùng trong năm, và được đặt ở những phương vị có hai hung tinh Ngũ Hoàng hoặc Nhị Hắc chiếu tới. Qua năm sau, hủ muối củ phải được bỏ đi trước tháng 2(DL) vì khi đó niên tinh Ngũ Hoàng và Nhị Hắc không còn chiếu ở chổ củ nữa. Cách bỏ hũ muối, ta nên dùng một bao ny lông, trùm lên hũ muối rồi bưng nguyên hũ muối bỏ vào thùng rát bên ngoài căn nhà, tránh để rơi rớt hay vung vãi trong nhà.

25. Màu sắc: Phần lớn màu sắc được dùng để điều hòa năng lực dựa theo thuyết tương sinh, tương khắc của Ngũ-hành.

26. Hình tượng Ngũ-hành: Hình tượng cửa đồ đạc cũng được dùng để tiêu biểu cho Ngũ-hành như tròn tượng trưng cho Kim, dài tượng trưng cho Mộc, vuông tượng trưng cho Thổ, góc nhọn tượng trưng cho Hỏa và uống lượn tượng trưng cho Thủy. Các hình tượng này cũng được dùng để điều hòa năng lực giống như màu sắc.

27. Thú vật:

Theo khoa phong thủy cửa chính là một trong những vị trí quan trọng của căn nhà cần được bảo vệ và ngăn chận yếu tố xấu khác xâm nhập vào nhà. Có nhiều phương cách bảo vệ cửa chính, việc đặt thú vật hai bên cửa chính cũng là một trong những phương cách bảo vệ hữu hiệu. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thú ở những kiểu dáng khác nhau rất đa dạng và phong phú như là long, lân qui, phụng, sư tử, ngựa, voi, nai, gấu, rắn, chim, sóc, chó, mèo, dơi, gà ... Vì thế trước khi quyết định chọn lựa một biểu tượng xử dụng cần phải chú ý đến các điểm sau đây:

Ý nghĩa: Mỗi loại thú vật thường mang một ý nghĩa và đặt tính khác nhau ví dụ:

Chó là vật trung tín, hiền hòa dễ điều khiển nhưng sức chiến đấu phản công yếu ớt.

Voi hay sư tử thì hung hản, tấn công mãnh liệt nhưng khó điều khiển.

Rắn tuy rằng không hung dử nhưng thâm độc,

Nai hiền hòa báo hiệu tin lành tiền bạc nhưng chẳng bảo vệ được ai.

Long Lân Qui Phụng cũng là những linh vật bảo vệ tốt nhưng đòi hỏi người được bảo vệ có chân mạng lớn như vua, quan. Những người có chân mạng yếu kém xử dụng các linh vật này không có hiệu quả.

Do vậy mà tùy theo mục đích của gia đình mà chọn một loại thú thích hợp.

Hướng đặt: Tùy theo loại thú mà có những hướng đặt khác nhau, theo nguyên tắc chúng thì không nên đặt các thú hướng vào nhà mà nên đặt hướng ra phía ngoài hay đối diện nhau. Ví dụ như chó mèo chim, khỉ, gấu có thể đặt hướng ra ngoài hay đối diện nhau. Riêng các loại thú dử như rắn, cọp, sư tử, voi, chó sói thì nên hướng ra phía ngoài. Nếu đặt nghịch hướng sẽ đem lại tác dụng xấu cho chủ nhà.

Vị trí: Các nghệ nhân khi thực hiện những tượng thú còn kỷ lưởng phân biệt giới tính

đực và cái nữa. Vì thế khi chưng bày hai con thì phải chú ý chọn đúng con đực và

con cái mới có sự hòa hợp âm dương. Ngoài ra theo nguyên tắc NAM TẢ NỮ HỮU

thì nên đặt con đực về phía trái và con cái về phía phải theo vị trí đứng tại cửa nhìn ra

đường.

Kiểu dáng: Cần phải phân biệt hai loại kiểu dáng khác nhau:

Phủ phục: Trường hợp gia đình muốn yên ổn, có làm ăn ở nhà, chỉ mong đón tiếp khách mời, nhưng muốn ngăn cản kẽ ngoại nhập không mời thì nên dùng những thú vật có phong cách phủ phục như là voi có vòi thòng xuống đất, sư tử, chó ở vị thế nằm.?

Tấn công: Trường hợp gia đình muốn hoàn toàn riêng tư, yên ổn, không thích bất cứ người nào đến quấy nhiểu dù là người lạ mặt hay quen thân thì có thể xử dụng các thú ở vị thế tấn công như là sư tử chồm cao, há miệng, Voi đưa vòi cao lên, chó đứng hay chạy...

Một điểm sau cùng cần quan tâm trước khi đặt thú vật bảo vệ căn nhà đó là phản ứng phụ của sự

việc này. Nếu trước cửa nhà đặt những loại thú dễ điều khiển và hiền hòa thường đem lại cho gia

đình không khí vui tươi nhẹ nhàng thoải mái. Trường hợp đặt tượng thú dữ nhất là ở vị thế tấn công dễ đem lại sự căn thẳng tinh thần, không khí trầm mặc, khó thở không thích hợp cho những gia đình có con trẻ, hay vợ chồng son trẻ đang cần không khí ấm cúng, trẻ trung.

28. Vật chuyển động

Các con quay,các cối xay gió, các con trỏ đón gió trên mái nhà, tất cả đều là những vật chuyển động dùng trong PT. Chúng đều có chung tác dụng là làm cho Khí luân lưu, kích thích sự xoay vần của Khí, tạo năng lượng áp đảo hung sát từ những con đường, những góc nhọn, hay 1 hành lang dài.

29. Sáo trúc

Trúc theo quan niệm của người xưa là tượng trưng cho người quân tử  cũng là tượng cho sự bình an, may mắn, sung túc trong PT. Sáo trúc thường được dùng trong các trường hợp: Bàn-giường ngủ-sa lon nằm dưới xà nhà, xua tan những ý tưởng xấu xa , bảo vệ sau lưng chỗ ngồi , bảo vệ các đặc trưng của cung Bát Quái nơi đặt chúng (như đặt tại cung Nghề nghiệp: thì nó giúp cho Nghề nghiệp -việc làm ăn của mình vững chắc ), có tác dụng phòng trộm cướp, có tác dụng đưa dòng Khí hướng lên trên.  Sáo trúc phải treo đúng cách mới tốt, nếu không sẽ cho kết quả ngược lại. Trước tiên dùng dây ruy-băng đỏ cột nối 2 đầu ống sáo, nhớ chừa dư ra để treo. Đầu thổi treo chúc xuống, ống sáo treo nghiêng 1 góc 45 độ so với mặt ngang, 2 đầu trên cách ra 1 khoảng => 2 ống sáo và khoảng trống đó tạo thành 1 góc 3 cạnh của hình Bát Quái ụp xuống, như bảo vệ nơi đó.

» Những linh vật dùng để cầu tài

Mọi chi tiết liên hệ: Nội thất Đông Hàn
Điện thoại: 0985175176 - Email: kientrucxaydungdep@gmail.com
Thiết kế xây dựng, Thiết kế nội thất, Thi công nội thất...
Trang chủ   Liên hệ   Print   Favorites   Gui tin nay Gửi cho bạn bè   Đầu trang
Các tin cùng loại - Đồ vật phong thủy
» Cảnh giới tối cao của phong thủy
» Kiêng kỵ khi xây cửa đối diện nhau
» Xem địa khí, địa hình để đoán tương lai
» Mái nhà trong phong thủy
» Chọn địa điển sinh sống
» Khí, nguồn năng lượng vũ trụ
» Phong Thuỷ, Hoàn cảnh lý tưởng của nhà ở (Phần II)
» Nhà đâm ngõ
» Nhà kính
» Kiêng kỵ khi chọn đất làm nhà (Phần I)
Các tin khác - Tin tức
» Giới thiệu công ty
» Các bước thực hiện công việc
» Sơ đồ chỉ đường
» Chính sách đổi hàng
» Chính sách chất lượng
» Phương thức vận chuyển
» Chính sách bảo hành
» Phương thức thanh toán
» Chính sách bảo mật thông tin
» Thiết kế nội thất quán cafe
Hình ảnh
Tin mới đăng
Thiết kế nội thất
Đối tác


Giới Thiệu Hỗ Trợ Khách Hàng Thông Tin Cần Biết Chính sách & Quy định chung ........................ ........................
+ Giới thiệu công ty 04 22379239 Địa Chỉ Liên Hệ + Chính sách chất lượng    
+ Báo giá thiết kế nhà, nội thất 0985175176 Sơ đồ chỉ đường Chính sách bảo hành    
+ Thi công Nội thất Email: noithatdonghan@gmail.com Phương Thức Thanh Toán + Chính sách đổi hàng    
+ Các bước thực hiện
Email: noingoaithat@gmail.com Phương thức vận chuyển + Chính Sách Bảo Mật    

Thiết kế nhà, thiết kế nội thất, thi công nội ngoại thất:
Điện thoại:
04.22379239 - Hostline: 0985175176
Địa Chỉ: Nhà E3a, KĐT Trung Yên, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
Email:
kientrucxaydungdep@gmail.com
Mã số thuế: 8017845867

Copyright DongHan 2016

Link liên quan:

Thiết kế nhà Thiết kế nội thất Thiết kế phòng khách Thiết kế quán cafe Phong thủy Đông Tây Thi công nội thất
thiết kế xây dựng Thiết kế chung cư Thiết kế nội thất phòng khách trang trí quán cafe Phong thủy nhà ở Thi công sơn bả
Thiết kế nhà mới Thiết kế nội thất chung cư Thiết kế phòng ngủ Mẫu nội thất quán cafe
Đồ vật phong thủy thi công điện nước
Thiết kế nhà ở, Mẫu nhà ở Thiết kế nội thất nhà ống Thiết kế nội thất phòng ngủ Thiết kế nội thất showroom Nội thất cổ điển Thi công trần thạch cao
Thiết kế nhà đẹp, mẫu nhà Thiết kế nội thất phòng khách Thiết kế bếp Thiết kế văn phòng Khoan xây dựng Thiết kế nội thất
Mẫu nhà ống  nội thất hàn quốc Thiết kế phòng tắm Thiết kế sân vườn ...
Thiết kế nội thất Đông Tây

 

Thiết kế nội thất, Lawyer sevices, Tư vấn luật, Du lịch, Xuất nhập khẩu, Quảng cáo, Đăng ký thương hiệu by Dong Tay